Tóm gọn ổ nhóm chuyên dùng dao khống chế, cướp tài sản của người đi đường

Đăng vào 27/07/2020

Đó là Nguyễn Đình Chiến, 18 tuổi, ở huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An và Nguyễn Văn Tú, 19 tuổi, ở huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương. Đây là 02 đối tượng không nghề nghiệp, quen nhau tại quán game và đang trú tại phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh. Do Chiến đã có thời gian dài sống trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh nên rất thông thạo các tuyến đường. Để có tiền tiêu sài, Chiến và Tú bàn nhau cướp tài sản của người đi đường.

Trước khi gây án, Chiến và Tú chuẩn bị dao nhọn; điều khiển xe dọc các tuyến đường vắng vào ban đêm. Khi phát hiện người đi đường, 02 đối tượng bám theo sau, áp sát xe bị hại rồi dùng dao khống chế, đe dọa và cướp tài sản. Tại cơ quan điều tra, Chiến và Tú khai nhận với thủ đoạn trên, chỉ từ ngày 23/7 đến ngày 25/7/2020, bọn chúng đã liên tiếp gây ra 04 vụ cướp tài sản trên địa bàn huyện Tiên Du, huyện Thuận Thành và huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh. Để tránh sự phát hiện của lực lượng Công an, sau khi cướp được tài sản, Chiến và Tú vứt điện thoại iphone, tháo bỏ gương xe và che biển kiểm soát rồi nhanh chóng tháo chạy. Việc nhanh chóng điều tra bắt giữ ổ nhóm cướp tài sản manh động đã góp phần ổn hình tình hình ANTT, tạo được niềm tin trong quần chúng nhân dân.

Hiện Công an huyện Tiên Du đã thu hồi 03 xe máy cùng nhiều tang vật liên quan; ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đôi với Nguyễn Đình Chiến, 18 tuổi, ở huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An và Nguyễn Văn Tú, 19 tuổi, ở huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương về tội cướp tài sản; đồng thời tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án.