Thưởng nóng các đơn vị có thành tích xuất sắc trong triệt xóa boong ke ma túy tại xã Phượng Mao, huyện Quế Võ

Đăng vào 22/07/2020

Trước đó, khoảng 6h45’ ngày 19/7/2020, tại thôn Mao Trung, xã Phượng Mao, Công an huyện Quế Võ và phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý chủ trì phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh phá chuyên án, bắt quả tang 05 đối tượng đang có hành vi mua bán trái phép chất ma tuý. Cầm đầu ổ nhóm này là Nguyễn Văn Thức, 37 tuổi, ở xã Đại Xuân, huyện Quế Võ. Tiến hành khám xét, thu giữ hơn 2,6 kg ma tuý tổng hợp, gần 150 triệu đồng, nhiều dao, kiếm và súng tự chế.

Để tránh sự phát hiện của lực lượng Công an, các đối tượng đã gia cố một ngôi nhà 02 tầng thành boongke kiên cố. Tường nhà đổ bê tông; phía trước cửa được chắn bởi các kiêu gạch và trụ bê tông. Bên trong có 04 lớp cửa sắt đặc; 02 lớp toang sắt phi 100 đổ bê tông hàn chắc chắn; xung quanh tường và trần được bao bởi lớp sắt phi 10 hàn thành lưới mắt cáo kiên cố. Hệ thống camera giám sát từ xa, thường xuyên có người cảnh giới xung quanh. 

Đây là boong ke mua bán trái phép chất ma túy phức tạp, gây bức xúc tại địa phương. Việc phá thành công boongke này đã thể hiện sự mưu trí, sáng tạo và tinh thần trách nhiệm với công việc của CBCS Công an tỉnh Bắc Ninh, qua đó tạo được niềm tin trong quần chúng nhân dân.

Ghi nhận thành tích trên, UBND huyện Quế Võ đã thưởng nóng Công an huyện Quế Võ và Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về Ma túy mỗi đơn vị 10 triệu đồng; Phòng Kỹ thuật hình sự, Phòng Cảnh sát Cơ động, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ mỗi đơn vị 05 triệu đồng; Đồng thời tặng Giấy khen cho 02 tập thể và 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phá chuyên án.