Làm rõ người đưa tin sai sự thật, hạ uy tín lực lượng Công an.

Đăng vào 13/03/2020

Trước đó, ngày 09/3/2020, Nguyễn Văn Du đã đăng tải nội dung: “17h35 ngay tại vòng xuyên Ấp Đồn Yên Phong. 2 chú CSTT đuổi em gái ss không đội mũ bảo hiểm và cái kết. 2 lần chứng kiến”. Kèm theo đó là hình ảnh vụ va chạm giữa 2 xe máy. Bài viết trên đã thu hút gần 400 lượt thích, hơn 140 bình luận và 22 chia sẻ. Trong đó có những bình luận xúc phạm, hạ uy tín của lực lượng Công an.

Trước sự việc trên, Công an huyện Yên Phong đã chỉ đạo đội Cảnh sát giao thông và Đồn Công an KCN Yên Phong khẩn trương xác minh, làm rõ và xác định:

Hình ảnh trong bài viết của Du là hiện trường vụ va chạm giao thông xảy ra khoảng 17h ngày 09/3/2020 tại khu vực vòng xuyến KCN Yên Phong giữa xe mô tô nhãn hiệu Yamaha Sirius do anh Đào Duy Nguyên, 31 tuổi, công nhân của Công ty Thái Sơn, KCN Yên Phong điều khiển và xe mô tô nhãn hiệu Honda Dream do chị Vũ Thị Tố Hương, 26 tuổi, công nhân Công ty Sam Sung, KCN Yên Phong điều khiển. Nguyên nhân vụ va chạm giao thông được xác định là do chị Hương điều khiển xe đi ngược chiều đường nên đã xảy ra va chạm với xe mô tô do anh Nguyên điều khiển đang đi theo đúng chiều đường.

Tại cơ quan Công an, Du thừa nhận nội dung đăng trên trang facebook cá nhân là sai sự thật, không có sự việc cán bộ, chiến sỹ tham gia tuần tra đuổi, bắt, dẫn đến người vi phạm bị ngã. Sau khi được Công an huyện Yên Phong nhắc nhở, giáo dục, Du đã viết bản tường trình cam kết không tái phạm và gỡ bỏ thông tin đã đăng trên trang cá nhân.

Qua sự việc trên, Công an tỉnh Bắc Ninh đề nghị người dân cần suy nghĩ, lựa chọn những thông tin chính thống tin trước khi đăng tải, chia sẻ và có trách nhiệm với những nội dung đã đăng; đồng thời nâng cao tinh thần cảnh giác trước những thông tin không chính xác, tránh tuyên truyền sai lệch, gây phức tạp tình hình ANTT trên địa bàn.