Khởi tố đối tượng ngang nhiên đánh ô tô trộm cắp đồ nội thất giữa ban ngày

Đăng vào 28/02/2020

Anh Nguyễn Mạnh Tùng, 43 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội có căn biệt thự nhà vườn ở thôn Núi Móng, xã Hoàn Sơn, huyện Tiên Du. Do tính chất công việc nên gia đình anh Tùng cư trú tại Hà Nội và căn biệt thự không có người ở trong thời gian dài. Quan sát và nắm được quy luật sinh hoạt của nhà anh Tùng, Nguyễn Văn Thịnh đã đột nhập, trộm cắp đồ nội thất trong căn biệt thự.

Tại cơ quan điều tra, Thịnh khai nhận, khoảng 1h sáng ngày 18/2, Thịnh đập vỡ cửa ô thoáng nhà vệ sinh tầng 1 ngôi biệt thự nhà anh Tùng để đột nhập vào trong. Thịnh dùng điện thoại chụp lại toàn bộ đồ nội thất trong ngôi nhà rồi rao bán trên mạng. Để tiện cho việc vận chuyển đồ đi tiêu thụ và giả vờ mình chính là chủ nhà, đối tượng dùng kìm cộng lực cắt khóa cửa từ bên trong và thay bằng ổ khóa mình mang theo. Sau khi thỏa thuận được giá cả qua mạng, đối tượng cho bên thu mua địa chỉ ngôi biệt thự. Sáng hôm sau, Thịnh mở cổng cho bên thu mua tháo dỡ, vận chuyển toàn bộ đồ nội thất của ngôi biệt thự lên 3 xe ô tô tải để chở về Hà Nam tiêu thụ thì bị quần chúng nhân dân và lực lượng Công an phát hiện, bắt quả tang.

Với thủ đoạn tương tự như trên, trong tháng 1/2020, Nguyễn Văn Thịnh còn gây ra 2 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn thôn Đồng Xép, xã Hoàn Sơn. Hiện Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Tiên Du đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Thịnh về tội trộm cắp tài sản, đồng thời thu hồi toàn bộ tang vật trong vụ án và trao trả cho gia đình anh Tùng.