Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Công ty TNHH điện tử Foster Bắc Ninh

Đăng vào 27/11/2019

     Tham gia diễn tập có hơn 500 cán bộ, chiến sĩ thuộc các đơn vị của Công an tỉnh; Đội chữa cháy chuyên ngành KCN VSIP và KCN Đại Đồng-Hoàn Sơn; 32 Đội PCCC cơ sở và cán bộ, người lao động của các công ty trong KCN VSIP.

     Tình huống được giả định xảy ra cháy tại khu vực nhà để xe do rò rỉ xăng, dầu. Đám cháy lan nhanh sang khu vực nhà xưởng sản xuất khiến cho cán bộ công nhân viên hoảng loạn. Lượng khói khí độc đậm đặc làm cản trở lối thoát nạn tại các khu vực cầu thang, hành lang. Nhiều người di chuyển lên phía trên mái tầng 03 nhà xưởng sản xuất, bị mắc kẹt tại đó. Khi phát hiện sự cố, lực lượng PCCC cơ sở đã có mặt tại khu vực cháy, nhanh chóng triển khai ngay công tác hướng dẫn thoát nạn, cứu nạn, chữa cháy, di chuyển tài sản. Tuy nhiên, do bức xạ nhiệt và khói dày đặc khắp nơi làm che khuất tầm nhìn, đám cháy vượt quá tầm kiểm soát của lực lượng PCCC cơ sở.

     Ngay sau khi nhận được tin báo cháy, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH nhanh chóng tới hiện trường chỉ huy, trinh sát đám cháy và triển khai các lực lượng, phương tiện chữa cháy, cứu người bị nạn, ngăn cháy lan, dập tắt đám cháy. Sau khoảng 30 phút, với sự tích cực, khẩn trương của các lực lượng tham gia, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Buổi diễn tập nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với công tác PCCC và CNCH, tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó xử lý các tình huống cháy nổ, tai nạn, sự cố của lực lượng PCCC tại chỗ; đánh giá hiệu quả, tính năng tác dụng của phương tiện chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng PCCC, góp phần bảo đảm ANTT, phục vụ sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương

     Ghi nhận thành tích trong diễn tập, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 03 tập thể, cá nhân; Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen cho 08 tập thể, cá nhân.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp các lực lượng triển khai các phương án chữa cháy