Diễn tập phương án ngăn chặn, giải tán biểu tình gây rối, bảo vệ trụ sở Huyện ủy, UBND huyện Quế Võ năm 2019

Đăng vào 13/11/2019

Chương trình diễn tập thực binh diễn ra với tình huống giả định về việc các thế lực thù địch, bọn phản động lợi dụng kích động nhân dân xã P huyện Quế Võ tập trung biểu tình phản đối giá bồi thường thu hồi đất, mục đích biến cuộc biểu tình thành bạo loạn lật đổ. Sau hơn nửa tiếng đồng hồ, với sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng và bằng sự dũng cảm, kiên quyết của lực lượng công an, cuộc biểu tình, gây rối đã được dập tắt, các đối tượng cầm đầu đã bị bắt giữ, số người bị kích động tham gia gây rối, biểu tình đã được giải tán về các địa phương. Sau đó, lực lượng công an tiếp tục triển khai các biện pháp nghiệp vụ để khám nghiệm hiện trường, phục vụ công tác điều tra.

Để phương án diễn tập đạt hiệu quả cao nhất, Công an huyện Quế Võ đã xây dựng kế hoạch tổ chức diễn tập, xây dựng kịch bản; huy động phương tiện, công cụ, đạo cụ và gần 700 người thuộc Công an tỉnh, Công an huyện Quế Võ, các ngành, đoàn thể huyện và lực lượng dân phòng, phụ nữ xã, thị trấn trên địa bàn tham gia.

Nội dung diễn tập đã quán triệt đúng tinh thần chỉ đạo của các cấp; bám sát nhiệm vụ chính trị trọng tâm của lực lượng Công an trong tình hình mới; phù hợp với đặc điểm tình hình ANTT ở địa phương. Thông qua diễn tập, nâng cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp ủy, chính quyền; rèn luyện bản lĩnh chính trị, tinh thần mưu trí, dũng cảm, năng lực tổ chức, chỉ huy, trình độ tác chiến nghiệp vụ; sự phối hợp hiệp đồng giữa các đơn vị, các lực lượng trong và ngoài ngành nhằm đảm bảo ANTT trong mọi tình huống./.