Thêm một vụ việc hiểu lầm bắt cóc trẻ em gây tâm lý hoang mang trong dư luận

Đăng vào 07/07/2017

Công an huyện Yên Phòng làm việc với gia đình anh Thái

Khi đến, do anh Thái và chị Xoan không có nhà, nên anh Lai và anh Nhở có đèo cháu Đặng Thị Hảo, sinh năm 2010 (là con anh Thái và chị Xoan) đi tìm anh Thái trên đường làng thuộc thôn Lương Tân. Do anh Lai và Nhở không phải là người địa phương, lại đèo cháu Hảo đi tìm bố trong làng nên một số người dân thôn Lương Tân nghi ngờ là bắt cóc cháu Hảo nên hô hoán và bắt giữ đưa về nhà anh Thái. Hành vi trên đã thu hút sự chú ý của nhiều người dân, tụ tập đông người, gây phức tạp về ANTT.

Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Yên Phong đã tổ chức lực lượng đến làm việc và đưa 02 anh Đặng Văn Lai, Bùi Văn Nhở về trụ sở Công an huyện Yên Phong để điều tra xác minh. Kết quả làm rõ, không có vụ việc bắt cóc trẻ em, chỉ là hiểu nhầm của quần chúng nhân dân đối với anh Lai và anh Nhở.

Công an tỉnh Bắc Ninh chính thức thông báo nội dung vụ việc trên; đề nghị người dân nêu cao tinh thần cảnh giác, tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, nhưng hết sức cảnh giác trước các thông tin không chính xác để tránh các sự việc như trên.

Công an tỉnh Bắc Ninh